ทริปแรกแห่งปี 2559 วัดผาซ่อนแก้ว

image_pdfimage_print

ทริปแรกแห่งปี พ.ศ. 2559 ปีที่ผมคิดว่าน่าจะเป็นปีที่ดีของผม เพราะที่ผ่าน ๆ มาไม่ค่อยจะดีเท่าไร อะไร ๆ ก็ชงตลอด  แถมทริปนี้ เป็นการเดินทางไปกับพระคุณเจ้าหลายรูป  และผู้สูงวัยกว่าผมหลายท่านอยู่  ปีนี้ คงจะมีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นกับผมบ้าง

ประเดิมกับเวลาเหรดเบา ๆ 30 นาทีตั้งแต่เริ่มออกเดินทางจากต้นทางวัดปากน้ำฝั่งเหนือ…  รถทัวร์สีชมพูใสปิ๊งของมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย พาพวกเรามุ่งหน้าสู่เขาค้อ และสถานปฏิบัติธรรมอันเป็นที่หมายปลายทาง ที่พัก และที่ ๆ เราจะทอดผ้าป่ากันในตอนเช้า  IMG_4154

กว่าจะถึงที่หมาย ใช้เวลามากกว่า 5 ชั่วโมงเนื่องจากรถที่ใช้เดินทาง “ไม่มีห้องน้ำ”  และคณะทัวร์นี้ “ต๊ะ ต่อน ยอน” มาก ๆ แวะแต่ละจุดไม่ต่ำกว่า 20 นาทีขึ้นไป  ดังนั้น กว่าจะถึงเขาค้อ ก็ร่วงเลยไปถึงบ่ายสองโมงแล้ว

เมื่อเดินทางไปถึง เราต่อรถจากรถทัวร์ไปยังรถท้องถิ่น (สองแถวเล็ก) และออกทัวร์ไปตามสถานที่ต่าง ๆ ในบริเวณแคมป์สน (ตำบล) อำเภอเขาค้อ ขอสารภาพตรงนี้ว่า นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้มาเขาค้อนะครับ

IMG_4202
IMG_4213วะสวนสตอร์เบอรี่เล็ก ๆ ริมทาง เสียดายที่เลนส์เป็นระดับ normal ทำให้ได้ภาพที่ไม่อลังการเท่าใดนัก ก็เขียวสบายตาไปอีกแบบ

 

IMG_4214

เราเดินทางกันต่อไปยังสถานที่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นจุดที่เป็นของทหาร “สมรภูมิเขาค้อ” ซึ่งผมไม่ได้เข้าไปหรอกนะครับ เวลาน้อยมาก เอาไว้มาทีหลังไล่เก็บอย่างละเอียดอีกที

เดินทางกันต่อสู่วัดผาซ่อนแก้ว อันเป็นที่หลายหลักของพวกเราในเย็นวันนี้   ผู้คนเดินทางกันทั้งไปทั้งกลับสลับกันตลอดเวลา ทิวทัศน์สองข้างทางสวยงามแบบแล้งผสมหัวโล้น (ต้นไม้โกร๋นหมด) มันดูสวยแบบห่อเหี่ยว ถ่ายภาพออกมา ก็วินเทจเหมือนกันนะ

IMG_4223
IMG_4228
IMG_4248
IMG_4267

เราสักการะ ถ่ายภาพ กันจนจุใจก่อนจะเดินทางกับสถานปฏิบัติธรรมเพื่อเตรียมเข้าที่พัก และเตรียมทอดผ้าป่าในเช้ารุ่งขึ้นต่อไป  ทริปนี้ เกิดอากาศแปรปรวนในช่วงกลางดึก กล่าวคืออากาศหนาวลงอย่างกระทันหัน อุณหภูมิลดลงอย่างมากตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนจนถึงเช้า

IMG_4289

 

 

 

 

 

ผมก็ป่วยตามระเบียบสิครับ งานนี้

 

Leave a Reply