เยือนสิงคโปร์ ครั้งที่ 2 ตอนที่ 1

image_pdfimage_print

จองตั๋วกันมาเป็นแรมปี  พอถึงเวลา ป่วยซะงั้น แต่ทำไงได้ เมื่อเสียตังค์ไว้แล้ว มีรึจะพลาด  เราก็ไปมันทั้งที่ป่วยนี่แหละ ติดตามกันครับ กับการเยือนสิงคโปร์ ครั้งที่ 2

รอบนี้เป็นการเดินทางกับช่างภาพรุ่นน้อง ที่ใช้กล้องรุ่นใหญ่กว่า ลุยสิงคโปร์ด้วยระยะเวลา 3 วัน 2 คืน กับเพียง 2 คน  ที่พักย่านครากคีย์ 5 Foot Way Inn คือโรงแรมที่พักที่พวกเราเลือกและจองไว้   ขอบอกว่าที่นี่เดินขึ้นสูงมาก ด้านล่างเป็นร้านอาหาร ด้านบนเป็นที่พัก

IMG_4411รรยากาศในวันแรก ย่านที่พักในรอบนี้

Check In เข้าที่พักเรียบร้อยพวกเราก็ออกไปหาของกินย่านไชน่าทาวน์ซึ่งอยู่ห่างออกไปราว ๆ 2 กม. (และเกือบทั้งหมดของทริปนี้ เราฝากท้องไว้กับ Food count ย่านไชน่าทาวน์เกือบทุกมื้อ รอบนี้เลือกข้าวมันไก่สิงคโปร์ก่อน เจ้านี้รสชาติ..ไม่ถูกลิ้นเท่าไร แต่ก็ต้องทำให้ตัวเองอิ่ม ก่อนจะเดินกลับมายังที่พักและผ่านเลยไปยังมารีน่าเบย์ อันเป็นที่ตั้งของสิงห์โตเมอร์ไลออน

นอกจากนี้ วันแรกของพวกเรา  เจอฝน ทำให้ต้องหยุดการถ่ายรูปไว้  ตก ๆ หยุด ๆ กันจนค่ำ

IMG_4436

IMG_4445

ไชน่าทาวน์ ณ สิงคโปร์ยามค่ำคืน

ถ้าจากที่พักไปมารีน่าเบย์ ไม่ไกล แต่ถ้าจากไชน่าทาวน์ไป… ไกลพอสมควร… กว่าจะถึงมารีน่าเบย์ เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน (ผมป่วยด้วย) และเมื่อไปถึง การแสดงแสง สี เสียงจบลงไปแล้ว 1 รอบ เราจึงรอรอบ 2 ซึ่งไม่นานเท่าไรก็ได้ชมกัน

IMG_4472

IMG_4466

รอบนี้ถ่ายภาพได้น้อยมาก เพราะไม่ค่อยสบาย แต่อยากไปเสียดายเงิน (อ่านแล้วแปลก ๆ)  ผมกับน้อง นั่งอยู่แถวนั้นจนเกือบสี่ทุ่ม จึงเดินกลับที่พัก  วันแรกจบลงด้วยความเมื่อยล้านิดหน่อย

 

เดี๋ยวมาต่อวันที่ 2 กันครับ

Leave a Reply