Reviews : ไปสำรวจ ทริปท่องเที่ยวให้ที่ทำงาน

image_pdfimage_print

25 สิงหาคม 2557 ผมได้รับมอบหมายให้เดินทางไปพร้อมเมืองกาญจนบุรีกับเพื่อนร่วมทีมสันทนาการอีกหลายท่าน เพื่อสำรวจทริปท่องเที่ยว หลังจากที่บริษัททัวร์ฯ ได้เข้ามาวางรูปแบบทริปกับทางทีมผมเรียบร้อย  งานนี้ผมได้รับหน้าที่เป็นช่างภาพ (จำเป็นอีกแล้ว) มาชมรีวิวกันดีกว่า

วันนี้เรานัดกันใช่ไหม!  ใช่ เรานัดกับบริษัทที่จัดรถมารักเรา แต่ลืม!  ลืมว่าเปิดเทอม+พระพิรุณทร์เทกระหน่ำแต่เช้า  การเดินทางของเราจึงต้องล่าช้าออกไปมากกว่า 145 นาที (กี่ชั่วโมง เทียบเอานะ) ทำให้การเดินทางสำรวจครั้งนี้ ต้องตัดสถานที่แวะท่องเที่ยวแห่งแรกที่จะสำรวจ นั่นคือ “วัดถ้ำเสือ”  ซึ่งหลังจากตัดการสำรวจวัดนี้ออกไป ก็เริ่มต้นกันใหม่ที่หน้าศาลหลักเมืองกาญจนบุรี เราลงแพเพื่อทดสอบทานอาหาร!  (ต้องทดสอบรสชาติไง) กำหนดเดิมจะล่องไปโน้น วัดถ้ำเขาปูน แล้วขึ้นเดินเที่ยวกันที่ช่องเขาขาด แต่เมื่อดูเวลาของจริงแล้ว  เราวกกลับดีกว่า จึงได้ทำการวกแพกลับ ตัดทริปวัดเขาปูนออกซะ

IMG_1572

 

 

 

 

IMG_1590

บรรยากาศบนแพ ต้นแม่น้ำแม่กลอง

IMG_1614

แพที่ออกก่อนหน้านี้ ล่องช้ากว่าเราเพราะเขามีคนบรรทุกเยอะ

IMG_1766

ประมงน้ำจืด ที่เห็นได้ในลุ่มน้ำแม่กลอง

IMG_1821

IMG_1847

IMG_1850

แพพาวนกลับมาที่หน้าท่าเทียบเรือเทศบาลเมืองฯ อีกครั้ง

หลังจากที่เราขึ้นมาบนบกอีกรอบ ก็นั่งรถตู้ ยาวไปถึงหลังเขือนศรีนครินทร์  รอบนี้ถือว่าไกลกว่ารอบที่ผมเคยมาพักแรมกับเพื่อนบนแพ  เพราะเลยวัดหม่องกระแทะ และทางเข้าแพที่ผมเคยมาเมื่อสองปีก่อนอีก  เห็นว่า “รายาบุรี รีสอร์ท” ที่เราจะไปสำรวจ เป็นรีสอร์ทสุดท้ายปลายเขื่อน โอ้.!! ไกลแท้

เมื่อมาถึงที่หมาย ยังต้องปีนป่ายเขากันอีกเล็กน้อย ถนนค่อนข้างแคบ ทางเข้าผ่านไร่ข้าวโพด ไร่มันสำปะหลังด้วย  หมดโอกาส ถ้าจะออกมาหาซื้อน้ำแข็ง ฯลฯ  นะครับ

ถ้ามารถทัวร์คันใหญ่ ที่นี่จะต้องจอดรถกลางทาง แล้วต่อรถด้วยรถเล็ก เนื่องจากทางแคบและชัน

IMG_1894

IMG_1900
IMG_2092
IMG_2067
IMG_1970
IMG_1903

เรื่องราวของการสำรวจเชิงลึก ต้องขออภัยที่ไม่อยากนำเสนอ เพราะเป็นข้อมูลเฉพาะของที่ทำงานที่ต้องนำไปประมวล ประชุมและสร้างกำหนดการต่าง ๆ ขึ้น ก็เลยเอาภาพที่เก็บไว้มาแสดง นิดๆ หน่อยๆ

หลังจากนั้น เราต้องกลับไปสำรวจงานสุดท้าย นั่นคือ “ชิม” อีกแล้ว “อาหารมื้อเย็นของเราจะเป็นมื้อเที่ยงในวันเที่ยวจริง” ร้านที่เราไป จะอยู่ใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำแควอันลือชื่อ จึงได้ถ่ายภาพเก็บไว้อีกเช่นกัน แต่ยามเย็นแบบนี้  ผมไม่ค่อยได้มีโอกาสเก็บภาพนัก โดยมากจะมีแต่ภาพตอนกลางวันครับ

IMG_2114
IMG_2126

Leave a Reply